30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 25
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 23-24
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 23.5
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 22
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 20-21
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 18-19
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 17
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 16
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 15
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 13 - 14
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 12
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 10,11
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 9
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 8
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 7
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 6
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 5
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 4
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 3
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 2
30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 1
Party on the beach ตอนจบ
Party on the beach ch2
ซากาโมโต้ คุง
เช้าจรดค่ำ
การ์ตูน
Change Talk
เล่าศิลปะ
เรื่องเล่าแบบติดๆ ต่อๆ
คิดในส่วนดี
สัปดาห์ที่เยอะแยะ
การ และ งาน
อาทิตย์หลังวาเลนไทน์
วาเลนไทน์อันร้อนแรง
คืนก่อนวาเลนไทน์
ก่อนวาเลนไทน์
เก็บตกเชียงใหม่
ชายเที่ยวไทย ตอนครบรสเมืองเชียงใหม่ วัดสุดท้ายเน้อเจ้า
ชายเที่ยวไทย ตอนครบรสเมืองเชียงใหม่ วันที่สามเน้อเจ้า
OiLy
Mody
คุณตูน
คุณต้อม


 


เพ้อเจ้อวันที่2


เมนูวันนี้เช้า กลางวัน เย็น


เช้าวันนี้อาหารเช้าก็เป็นเหมือนเช่นทุกวัน นั่นคือ โยเกิร์ตแบบ Fat Free หนึ่งกล่อง ตามด้วย น้ำเย็นผสม L - Gluta berry plus เพื่อบำรุงผิวพรรณ แค่นี้ก็เพียงพอสำหรับอาหารเช้าแล้วผมแถมให้เป็นพิเศษ


ถ้าพูดถึงอาหารเช้า ที่เคยเป็นอาหารเช้าประจำของผมเมื่อก่อน? ?


อืม ปกติถ้าเป็นเมื่อก่อนผมจะกินอาหารเช้าแบบมีสเต็ป

ขนมปังธัญพืช หนึ่งแผ่น >>ซุป>>สลัด>>อาลาคาด


โดยถ้าวันไหน จะกินสลัด หรือ อาลาคาด ที่ค่อนข้างหนัก ไม่ไล้มาก ก็จะกินซุปแบบเบาๆ


คอนซูเม่ ซุป

ตามรูปนี้

V

V

V

30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2


คอนซูเม่ซุป  

 


หรือซุปใสเมนูซุปนี้มาจากฝรั่งเศสอีกเช่นกันเพราะว่าประเทศนี้เต็มไปด้วยอาหารที่มีรสชาติมากมายเราได้นำซุปใสที่ใครๆก็รู้จักดีมาไว้ให้คุณได้ลิ้มลองเราเสิร์ฟมากับผักสามสีหั่นฝอยซุปใสที่เข้าได้กับทุกๆเมนูของเราเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากคุณได้ลองกว่าจะได้ซุปนี้เราใช้เวลาเคี่ยวถึง12ชั่วโมงกับเครื่องเทศต่างผักนานาชนิดที่เราใช้ล้วนเป็นของที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้ซุปที่ดีที่สุด


หรือ ไม่ก็


ซุปผักหอมแบบฝรั่งเศส 

30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2

ซุปสัญชาติฝรั่งเศสถ้วยนี้มีมานานมากแล้วและมีเสิร์ฟตั้งแต่

ภัตตาคารสุดหรูจนถึงห้องอาหารทั่วไปซุปถ้วยนี้ใช้เวลาเคี่ยวน้ำซุปนานมากคือ12ชั่วโมงถึงจะได้consume soupที่ประกอบไปด้วย เนื้อบด ผักต่างๆเช่น แครอท หอมใหญ่ เซลาลี่ ต้นกระเทียม กับเครื่องเทศต่างๆกว่าที่จะนำมาทำซุปแล้วนำหัวหอมโดยผัดหอมหัวใหญ่ให้นิ่มแล้วใส่ลงไปในซุปที่เตรียมไว้โรยหน้าด้วยขนมปังฝรั่งเศสที่อบกับชีสทำให้ได้รสเนื้อที่มีกลิ่นหอมและหวานจากหัวหอมเค็มนิดๆจากชีสที่ใส่ลงไปเท่านี้ก็อิ่มสบายท้องได้เหมือนกันส่วนมาก เช้าๆ แบบนี้จะซุปเบาๆ มากกว่าที่จะเป็นซุปหนักๆ

ที่มีครีม มีนม ที่รสชาติจะออกเลี่ยนๆ หน่อย เช่น พวกซุปปู

ซุปข้าวโพด พวกนี้จะไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่


ซึ่ง คอนซูเม่ซุปจะมีความเบากว่า ซุปผักหอมแบบฝรั่งเศส เนื่องจากในซุปผักหอม แบบฟรานซ์ จะมีชีส และตัวขนมปังที่ทำเป็นตัวครอบถ้วยซุปอีกที แต่ก็หนักกว่าไม่มาก เหมาะกับมื้อเบาๆ ของสาวๆ ที่ต้องการรักษาหุ่น แล้วถามว่ามันต่างจากพวกซุปกระดูกมั้ย? ? ก็ต้องบอกว่า รสชาติจะกลมกล่อมกว่า

ความเป็นเนื้อสัตว์ที่ผสานในรสชาติของซุป มันบางกว่า มันกลมกล่อมกว่า และด้วยเครื่องเทศแบบฝรั่งที่มีกลิ่มไม่ฉุนเท่าเครื่องเทศไทย เลยทำให้รสชาติ และกลิ่นจะไลท์กว่าพอซุปเสร็จ ก็จะกินสลัด แต่จะมีปริมาณแค่ครึ่งเดียวจากปกติ

เพราะไม่งั้นสงสัยจะมีอ้วก ฮ่าๆ


สลัดที่กินชอบกินประจำ ก็คงจะหนีไม่พ้น

ซีซ่าร์สลัด

30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2


เอาเรื่องราวดีดีเกี่ยวกับ ซีซ่าร์ สลัด มาฝาก


ซีซ่าร์ สลัด Caesar salad หรือบางคนเรียกสลัดซีซ่าร์ เป็นอาหารอีกอย่างหนึ่งที่สมัยก่อนเมื่อเราไปร้านอาหารฝรั่งแล้วมักจะถูกสั่งส่วนหนึ่งเพราะไม่รู้จะสั่งอะไรก็ซีซ่าร์สลัดไว้ก่อน ซีซาร์สลัดถูกเข้าใจว่าเป็นอาหารที่มาจากโรมหรือโรมันโบราณเพราะชื่อไปเหมือนกับ จูเลียส ซีซ่าร์ (Julius Caesar)รัฐบุรุษในประวัติศาสตร์ที่สถาปนาตนเองขึ้นปกครองกรุงโรมและทำให้อาณาจักรโรมันมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวโลกและเป็นแบบอย่างของกษัตริย์โรมัน ในสมัยต่อมาทำให้ใช้ชื่อซีซ่าร์ถึง12องค์ จริงๆแล้วซีซาร์เกิดขึ้นในกรุงติฮวนน่า(Tijuana)ประเทศเม็กซิโกแต่กลายเป็นอาหารยอดนิยมของคนเอมริกันทุกวันนี้เพราะสมัยก่อนคนอเมริกาตามแนวชายแดนเม็กซิโกนิยมข้ามพรมแดนไปฉลองวันชาติอเมริกาทุกวันที่4กรกฎาคม วันที่ 4กรกฎาคม1942นายอเล็กซ์ คาดินิ่ (Alex cadini) อีตนักบินในกองทัพอิตาลี่ได้เดินทางไปเยี่ยมน้องชายชื่อ ซีซ่าร์ คาดินี่ (Ceasar cardini)ซึ่งเปิดร้านอาหารในกรุงฮวนติน่าดังกล่าวคืนวันนั้นร้านของเขามีแขกพิเศษเป็นนักแสดงจากฮอลลีวูดดื่มกินกันจนอาหารร้านหมดเกลี้ยง นายอเล็กซ์จึงนำเครื่องปรุงที่เป็นเศษเล็กเศษน้อยเช่นผักเลททิล(Lettuce romaine) ไข่ต้ม ขนมปังแห้งคูตอง กระเทียม น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว พาเมซานชีส และซอสเปรี้ยวมาปรุงเป็นสลัดเสิร์ฟในจานก้นตื้นเรียกชื่อว่าสลัดนักบินก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นซีซ่าร์สลัดเพื่อให้เครดิตน้องชาย ที่สำคัญเป็นเมนูโปรดของดาราอเมริกันชื่อดังอย่าง คลาก เคเบิ้ล และ ยีน ฮาโลว์ นอกจากเครื่องปรุงดังกล่าวแล้ว ต่อมาได้มีการเติมแอนโชวี่ หรือปลาร้าอิตาลี่(คือปลาเฮอริ่งดองในน้ำมันมะกอก)ลงไปจนมีคำกล่าวว่าซีซ่าร์สลัดถ้าไม่ใส่แอนโชวี่ไม่ใช่ ซีซ่าร์สลัดตัวจริง ซีซาร์สลัดเป็นสลัดที่มีเรื่องราวที่สลับซับซ้อน อีกทั้งมีคุณค่าของอาหารที่หลากหลาย ดั้งนั้นร้านจุด จึงไม่พลาดที่นำเอาสลัดจานนี้มาโลดเล่นอยู่ในเมนูพร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากสลัดจานนี้ คือสลัดจานนี้นั้นก็มีประโยชน์ไม่แพ้จานไหนเหมือนกันเพราะว่าผักสลัดใบเขียวอย่างใบโรม้านเล็ททิ่ว ที่ให้ประโยชน์ต่างๆได้แก่ วิตามิน B1 – B16 และB12ดังที่กล่าวมาแล้วด้านบนยังมีชีสอีกด้วย นอกจากเป็นเมนูที่เราถือว่าสุดClassicที่ใครๆก็นึกถึงเวลาที่จะสั่งสลัดซักจานหนึ่งแน่นอนทางร้านจึงไม่พลาดที่จะมีไว้ในเมนูของเราและรูปแบบการเสิร์ฟในแบบของเราที่แตกต่างจากที่อื่นแน่นอนแต่

ถ้าวันไหน กระแดะ มีมารยาทจัด ก็จะกินเมนูนี้


. . . สลัดอกเป็ดรมควัน. . .

30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2


อกเป็ดรมควันอาหารที่ชาวฝรั่งเศสชื่นชอบวันนี้เรานำอกเป็ดรมควันที่ได้รับความนิยมมาทำสลัดในแบบของเราที่มีผักต่างๆจากโครงการหลวง อกเป็ดรมควันที่มีรสชาติแบบดั้งเดิมคือ หอมกลิ่นเครื่องเทศและเนื้ออกเป็ดที่นุ่มพอดีหั่นวางบนผักสลัด แต่ของทางร้านพิเศษกว่านั้นอีกคือ เรานำเนื้อส้มของเชียงใหม่ใส่ลงไปในสลัดด้วยส้มเชียงใหม่นั้นได้ชื่อว่าอร่อยและมีรสชาติที่ดี อีกทั้งยังมีวิตามินซีอีกด้วยทำให้แตกต่างจากของเดิมที่ไม่มีเน้อส้มทำให้ได้สลัดใหม่อีกหนึ่งจานที่ได้ความเป็นOriginalคืออกเป็ด แต่ก็มีสิ่งใหม่อีกคือเนื้อส้มทำให้ไม่เลี่ยนและช่วยให้อาหารจานนี้เป็นอีกหนึ่งจานที่หน้าลิ้มลองในแบบFusion saladที่ผสมผสานความเป็นไทยและฝรั่งเศสอีกแบบหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในเมนูนี้

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากสลัดจานนี้ คือประโยชน์ของจานนี้ก็มีหลายอย่างเช่นเนื้อเป็ดและผักต่างๆ แต่ทางร้านขอพูดถึงเนื้อส้มสดที่จะใส่ลงไปในจานนี้ ส้มนั้นมีประโยชน์มากมายนักเราจะเล่าให้ฟังว่ามีอะไรส้มนั้นสามารถป้องกันหวัดได้ดี เพราะว่ามีวิตามินซีมากและ ช่วยป้องกันมะเร็งต่างๆ ได้ดีเช่นมะเร็งกล่องเสียงและยังมีภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอีกด้วยรู้อย่างนี้แล้วอยากมีสุขภาพดีลองหาส้มมาทานกันดีกว่าหรือเริ่มจากสลัดจานนี้เลยก็ได้


เมนูนี้ทีเด็ดมันอยู่ที่อกเป็ดนี่แหละ เพราะตอนที่ทำต้องให้ความนุ่มของมัน นุ่มๆ พอๆ กับโฟกา มันจะเป้นอะไรที่สุนทรีย์มั้กๆ

ท่วงท่า ลีลา ในการค่อยๆ ใช้มีด ค่อยเฉือนๆ อกเป็ด อ้าาา ฟิน ง่ะ > <


แต่

ถ้าบางวันจะจบแค่ตรงที่สลัด ไม่กิน อาลาคาดต่อละ

ก็จะกินอันนี้เลย


. . . สลัดโซบะกุ้งทอด. . .


30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2

คาดว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อ โซบะ หรือไม่ก็เคยลิ้มลองรสโซบะใช่ไหมเอ่ยแต่ทราบไหมว่าเส้นโซบะไม่ใช่เส้นที่ทำจากแป้งข้าวจ้าวข้าวเหนียวเหมือนเก๋วยเตี๋ยวบ้านเรา อันที่จริงแล้วโซบะเป็นชื่อเรียกผักชนิดหนึ่งคล้ายผักบุ้งของบ้านเรา กรรมวิธีในการทำโซบะก็คือ คนญี่ปุ่นจะนำเมล็ดของต้นโซบะมาบดเป็นแป้งแล้วเข้ากระบวนการทำเส้นต่อไปเส้นโซบะอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นที่มีอายุหลายพันปีวันนี้เราได้นำมาทำสลัดซึ่งปกติโซบะจะเสิร์ฟมาในรูปแบบราเม็งร้อนหรือเย็นเท่านั้น ทางร้านเปลี่ยนใหม่โดยการที่นำเส้นมาลวกให้นิ่มทำให้เย็น ทานกับผักนานาชนิดเช่น กะหล่ำปลีม่วง และผักขาวที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบและ กุ้งทอดเท็มปุระซึ่งเป็นเหมือนสัญญาลักษณ์สลัดแนวใหม่ของญี่ปุ่นที่น่าชิมอย่างยิ่ง เป็นแนว Fusion salad อีกแบบ

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากสลัดจานนี้ คือประโยชน์ของเมนูจากแดนอาทิตย์อุทัยนี้ คงไม่ต้องกล่าวอะไรมากนักเพราะว่า เป็นอาหารจากธรรมชาติที่มีทั้งแป้งและโปรตีนต่างๆ จากเส้นโซบะที่เรานำมาทำสลัดอีกทั้งเนื้อกุ้งชุบแป้งทอดที่มีความอร่อยกรอบในแบบต้นตำหรับและที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของเมนูนี้คือ น้ำสลัดวาซาบิที่มีรสชาติเข้มข้นวาซาบิ ที่เน้นการช่วยย่อยอาหารและ มีวิตามินซีอีกด้วยส่วนอาลาคาด


งืม ๆ ก็คงจะเห็น เป็น แปอิเว่Paivaหรือ อาหารเช้าในสไตล์นอเวย์ ตามรูปนี้

V

V
V
V
V
V

30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2Paiva – แปอิเว่(สวัสดีของนอร์เวย์)

 

ไข่เจียวสองฟอง พร้อมผักโขมและปลาแซลมอนรมควัน

(Two egg omelets with spinach and feta cheese)


เมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพจานนี้เป็นการนำสิ่งที่ดีที่สุดหลายๆอย่างมารวมกันเช่น ไข่ ทุกคนนั้นรู้ดีว่าไข่นั้นดีต่อสุขภาพคุณรู้ไหมว่าไข่สองฟองให้อะไรกับตัวเราบ้างพลังงาน88แคลลอรี่ ไขมัน6.5กรัม โปรตีน7.5กรัมและยังมีวิตามิน เกลือแร่อีกหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย ส่วนผักโขมนั้นก็มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาและมีวิตามินได้แก่A C D ที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิดเช่นกัน ส่วนปลาแซลมอนนั้นก็อุดมไปด้วยโอเมก้า3และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายของคนเราอาหารจานนี้จึงคิดมาเป็นพิเศษเพื่อให้มีสารอาหารที่ครบถ้วนซึ่งจำเป็นต่อเช้าวันใหม่ที่สามารถทานได้ทุกคน


ที่ชอบเมนูนี้ ก็เพราะว่า ความอร่อยมันจะอยู่ที่ ความลงตัวของสโมคแซลมอล กับ ผักโขมที่ผสมลงไปในไข่เจียว เลยทำให้รสชาติไม่เลี่ยนจนเกินไป ลงตัวง่ะ > <อืม แล้วก็ ซุส อาหารเช้า ที่มีกลิ่นอายของอาหารกรีก ตามรูปนี้

V
V
V
V
V


30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2

Zeus - ซุส หรือซีอุส

(ราชาแห่งเทพเจ้าและเหล่ามนุษย์บนโลกเป็นหนึ่งในบุตรของเทพโอลัมปัส)


ไข่ดาวน้ำ บนขนมปังธัญญาหารพืช

(Poached egg on seven grain toast)

 

เมนูไข่นี้เป็นไข่ดาวน้ำ ที่เรียกไข่ดาวน้ำนั้นเพราะว่าเรานำไข่ลงไปใส่ในน้ำที่เดือดแทนที่จะไปทอดในน้ำมันหรือเนยแบบทั่วไป ทำให้ไข่สุกแบบการลวกเหมาะสำหรับท่านที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่แล้ว วางบนขนมปังธัญพืช (Seven grain)ขนมปังชนิดนี้มีดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากเพราะว่าช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายป้องกันโรคเหน็บชาตามมือและเท้าป้องกันมะเร็งได้ด้วยและที่สำคัญถ้าคุณรับประทานในตอนเช้าจะช่วยในเรื่องระบบความจำอีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้คนรักสุขภาพย่อมไม่พลาดเมนูนี้แน่นอนเพราะเมนูนี้ไม่มีไขมันเลยทำให้คุณเริ่มวันใหม่อย่างมั่นใจ


เมนูนี้ หัวใจอยู่ที่ ขนมปัง ที่ต้องไม่หยาบจนเกินไป เพราะในตอนแรกๆ ที่ลองทำปัญหาที่เจอก็คือ ขนมปังหยาบเกินไป มันทำให้เราต้องใช้เวลาในการเคี้ยวมากเกินไป ซึ่งเวลากินเราต้องกินคู่กับไข่ดาวน้ำ ที่ไม่สุก เพราะฉนั้นถ้าเราใช้เวลาเคี้ยวมากเกินไป จำทำให้รสชาติติดคาว และ กลายเป็นว่า รสความหวานของไข่ มันจะหายไปเหลือแต่รสชาติขนมปังโฮลวีด

ซึ่ง หากใครสนใจลองทำกินดูตอนที่เลือกขนมปัง ก็อย่าไปเลือกของฟาร์มเฮ้า นะครับ เพราะความหยาบมันจะอ่อนเกินไป ทำให้มันไม่ลงตัว แต่ก็อย่าหยาบ และแข็งเหมือนขนมปังฝรั่งเศสบางชนิดนะครับ ลองเลือกที่แข็งกว่าฟาร์มเฮ้าส์ แต่อ่อนกว่า ขนมปังฝรั่งเศส ที่ผมไม่สามารถแนะนำเลยว่า ซื้อที่ไหน เพราะตอนนั้นผมให้เค้าตีจนได้ความละเอียดที่ผมพอใจ น่ะครับ ฮ่าๆแต่ถ้าวันไหน มึนๆ หัวจากการลั้ลลาดึก ก็จะกิน สปาเก็ตตี้ ต้มยำตับไก่ โดยจะลวกตับไก่ กับน้ำตะไคร้ แล้วเอามาบดรวมกับเนย แล้วก็เอามาตั้งเป็นบล็อค แค่นี้คนไม่ชอบกินตับไก่แบบเราก็สามารถรับประทานได้สบายๆ ตับไก่จะไม่มีกลิ่นเครื่องในเลย รสชาติ จะออกไฮๆ เลยนะ ไม่เชื่อลองดู อิอิ

ที่คิดเมนูนี้ เพราะปกติ ไม่กินเครื่องใน แต่ตามแร่ธาตุแล้ว ร่างกายเหมือนต้องการธาตุเหล็ก เลยต้องออกแบบเมนูอาหารเพื่อตอบโจทย์ตรงนี้ อิอิคือตอนเช้า ทำไม แลดูพิธีการทางอาหารมันเยอะจัง

ก็เพราะว่า มื้อเช้าเป็นมื้อที่เราสามารถกำหนด ให้เป็นอาหารสำหรับเราได้อย่างแท้จริง เพราะมื้ออื่นบางทีเรากำหนดลำบาก

ด้วยเรื่องคน เรื่องสถานที่ที่เราต้องไป ฯลฯ


ตอนเช้านี่เป็นอะไรที่ทั้งพิธีการ และ ความสบาย ช่างมากมาย

เอาละ เช้าๆ เลขาจะโทรมาถามละ เช้านี้กินอะไรดี พอบอกไปเค้าก็จะกะเวลาเราไปถึง แล้วก็เสริฟ ตามสเต็ป โดยที่อุณหภูมิอาหาร ต้องได้ ฮ่าๆ ไมมันแลดูเรื่องเยอะจังฟระ


ถ้าไม่ได้รับโทรศัพท์ พอไปถึงกองบัญชาการ ก็จะมีขนมปังโฮลวีท กับ นมจืดเย็นๆ วางรออยู่


แต่เอาจริงๆ นะ ผัดกะเพรา นี่แหละเด็ดสุด

ร้านที่ส่งอาหารประจำชอบแซว เพราะผมชอบสั่งผัดกะเพราหมูสับ หมูยอ ไม่ใส่ซีอิ้วดำ ไข่ดาวไม่สุก ทอดแบบอเมริกัน ฮ่าๆ

เป็นประจำ คนรับโทรศัพท์ก็จะหัวเราะ คิกๆ คักๆ ตลอด


คือจริงๆ ที่แลดูมีพิธีการในการกินเยอะๆ ก็คงต้องบอกว่า เป็นเพราะการเลี้ยงดู ที่เติบโตมาในรั้ว ในวัง เจ้าคุณย่าท่านมักจะสอน เรื่องระเบียบ และพิธีการแบบนี้เสมอ..เริ่มเพ้อหนัก ไอ่ ฝาด !รั้ว วัง อะไรกัน เล้าไก่ อ่ะดิ ไม่ว่า ฮ่าๆจริงๆ ที่บ้านก็ปกตินี่แหละครับ มีอาหารเช้านู่นนี่ สบายๆ ไม่ได้เป็นพิธีการอะไรมากมาย แต่ด้วยความที่ว่า ตัวเอง จริงๆ เป็นคนชอบใช้ชีวิตแบบมีสุนทรียภาพ แล้วพอวันนึงเราอยู่ในจุดที่ว่าเราสามารถทำได้ ก็เลยเติมเรื่องราวเหล่านี้ลงไป ในชีวิตของเรา


ไม่ได้กระแดะ ให้ชาวบ้านมามองว่า อื้ม ชีวิตยูแลดูไฮจังนะ

เพราะใครมันจะมารู้ว่า เรากินอยู่ยังไง ก็มีแต่เพียงตัวเรานี่แหละ

ที่รู้ตัวเราเอง มันเป็นความสุขส่วนตัวเลย คือสุนทรีของผมนี่

ไม่จำเป็นต้องราคาแพงนะ ของถูกๆ เรื่องราวธรรมดา ก็ทำได้เหมือนกัน เพียงแต่ เราก็ต้องมีการเรียงเรื่องราว เป็นลำดับ เป็นขั้นเป็นตอน เพื่อให้สุนทรียภาพในสิ่งนั้นมันเกิด ถ้าใครที่ติดตามได ผมมานานๆ ก็คงจะพอเดาได้


มันบอกไม่ถูกนะ ว่าความสุขที่ได้รับ เวลาที่เราวางชีวิตเราเป็นแบบนี้ มันเป็นยังไง เพียงแต่ เรารู้สึกว่า การวางชีวิตแบบนี้ มันสัมผัสได้ถึงการดูแล และเอาใจใส่ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลตัวเราเอง หรือ คนรอบข้าง ถ้าคนที่เค้ามีจริตที่ตรงกับเรา และเค้าสามารถสัมผัสถึงรสชาติของชีวิต ในแบบนี้ได้ เค้าก็จะเข้าใจในคุณค่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้น


ซึ่งในการวางผังของครอบครัวในอนาคต ผมก็วาดฝันไว้ว่า

ในทุกๆ เช้าผมจะได้มีเวลา มีโอกาส ได้กินอาหารเช้าแบบมีสุนทรียภาพเหมือนที่ผมเคยเป็น กับครอบครัวน่ารักๆ ของผม

และก็อยากให้คนที่ผมรัก ได้มีความสุขกับส่ิงๆ นี้เหมือนที่ผมเป็น อิบ้า แฟนยังไม่มีเล้ย เริ่มเพ้อเจ้อละ ฮ่าๆก็ต้องขอบคุณ รูปภาพ และ เนื้อหา ที่ผมเคยทำเอาไว้ เป็นฐานข้อมูล ของ Cooking book ซึ่งเมนูทั้งหมดถูกวางคอนเซป

โดยผม และ ให้ทีมงานเป็นผู้จัดทำรายละเอียด ทั้งในเรื่องของสูตรอาหาร การตกแต่ง รสชาติ เรื่องราว ผมจะวางแล้วให้คนมาใส่ดีเทล มาทำให้สิ่งที่ผมคิด นั้น ได้ออกมาเป็นความจริง

ให้มันเกิดสุนทรียภาพ ทั้งในเรื่องของรสขาติ หน้าตา และเรื่องราว บางทีอาหารอาจจะรสชาติ และหน้าตาธรรมดาๆ เพียงแต่ว่า ถ้ามันเกิดมีเรื่องราวดีดี ที่น่าจดจำ ก็อาจจะทำให้เรานั้น ประทับใจตลอดไปก็เป็นได้

^^มื้อเที่ยง


ข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ บอกขอไข่ต้มยางมะตูมได้อ้ะป่าว

ร้านบอก กลัวจะตูมไม่ทันน่ะสิคะ ออเดอร์เยอะมาก เลยจำต้อง

เป็นไข่ดาวไม่สุก ทอดแบบอเมริกัน แทน -*-

ตามด้วย สุกี้น้ำไก่ อาหารประจำ


ตอนสั่ง ข้าวผัดเขียวหวานไก่ มีแซว เดี๋ยวนี้ มีเมนูแปลกๆ แล้วเหรอคะ คิก คิก


เอ่อ ปกติ กินแต่ ข้าวผัดกะเพราะหมูสับ หมูยอ เป็นประจำไง

ฮ่าๆ


แล้วทำไมต้องเป็นกะเพราะหมูสับ หมูยอ ??

หมูกรอบ>อ้วน..ไก่>ไม่ค่อยโอกับความเป็นกะเพราะเท่าไหร่..เนื้อ>ไม่กินเนื้อง่ะ..ทะเล>ไม่ปลื้มกับกะเพราะเท่าไหร่..ส่วนหมูยอ นี่ชอบง่ะ อร่อย


ส่วนสุกี้ไก่นี่กินประจำ เพราะเป็นผัก และวุ้นเส้น ครั้นจะกินอย่างเดียว คาดว่า แรงจะไม่ค่อยมี เนื่องจากมวลสารทางกายภาพ มีขนาดใหญ่พอสมควร ฮ่าๆ


แล้วทำไมต้องเป็นสุกี้ไก่??


หมู>อืม จริงๆ มันโอเลยนะกับสุกี้ เพียงแต่ ต้องร้านที่ทำให้หมูนิ่มๆ แล้วก็สุขพอประมาณ พูดง่ายๆ ต้องทำเป็นง่ะ เพราะแข็งไป ก็ไม่อร่อย เพราะฉนั้น ไก่ เป็นทางเลือกที่เซฟที่สุด


ทะเล>มันก็โออีกเช่นกันกับเมนูนี้ เพียงแต่ ถ้าเรากินร้านธรรมดาๆ โอกาสที่จะเจอภัยที่มากับอาหารทะเล จะสูงหน่อย เนื่องจากพวก อาหารทะเลจะค่อนข้างทางเมตตะบอลิซึ่ม

เพื่อความปลอดภัย ผ่านดีกว่า


มื้อเย็น


ยังมาไม่ถึง ฮ่าๆ แต่คาดว่า จะเป็นสุกี้แห้งไก่ เด๊่ยวถึงเวลาแล้วจะมาอัพเดตอีกทีนะคร้าบ^^


เอ่อ วันนี้อาการหนักหน่อยนะครับ เพ้อเจ้อเยอะไปหน่อย ฮ่าๆ


สุดท้ายมื้อเย็นวันนี้ ก็เป็นสุกี้แห้งไก่ จริงๆ ด้วย แต่ที่เพิ่มมา ก็คือ ปีกไก่ทอด
อิอิ

คาดว่า จะจบแค่ตรงนี้ แต่มีสองสายเข้ามาชวน สายแรกชวนไปดูคาราบาว ที่โรงเบียร์พระราม 3 อีกสายนึง ชวนไปดูวง Mild ที่ Muse แต่ใจไม่อยากไปเท่าไหร่

เดี๋ยวค่อยว่ากัน อิอิ

     Share

<< 30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 1 30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ :: วันที่ 3 >>

Posted on Tue 2 Apr 2013 19:24
Good answer back in return of this difficulty with solid arguments and describing the whole thing 30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2 - Diary of Mysterryboy on the topic of that.
Ray Ban Sunglasses outlet   
Sat 7 Dec 2013 23:02 [3]
 

Hi Jackson, if you are a new web user after that you must pay a quick visit daily this web site and read the updated 30 วันแห่งความเพ้อเจ้อ วันที่ 2 - Diary of Mysterryboy at at this place.
Timberland Outlet   
Tue 26 Nov 2013 16:49 [2]
 

เรากลับชอบกะเพราใส่ซีอิ๊วดำเยอะๆ จำได้เลย เวลาสั่งที่ร้านทีไรต้องย้ำ ขอดำๆนะคะ
OiLy   
Wed 3 Apr 2013 16:05 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh